TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Cần Thơ, ngày 07 tháng 8 năm 2023

THỂ LỆ

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 – Vòng tuyển trường

(Viet Nam Young Logistics Talent – CTU Round 2023)

1. Thông tin cuộc thi

1.1 Tên cuộc thi: Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 – Vòng tuyển trường (Viet Nam Young Logistics Talent – CTU Round 2023).

1.2 Đối tượng tham gia: các đội (nhóm) sinh viên đã đăng ký dự thi hợp lệ với BTC cấp quốc gia (link đăng ký: https://bit.ly/vnylt2023) và thuộc đơn vị Trường Đại học Cần Thơ, mỗi đội gồm có 04 thành viên là sinh viên chưa tốt nghiệp và không quá 23 tuổi. Thời hạn đăng ký: đến hết ngày 09/09/2023.

1.3 Hình thức tổ chức: thi đấu trực tiếp.

• Thời gian dự kiến: Tối thứ 4, ngày 04/10/2023, bắt đầu lúc 17:30 giờ chiều.
  • Địa điểm: Hội trường 101/KT, Trường Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ.

1.4 Ban tổ chức (BTC)

• Trưởng ban: PGS. TS. Võ Văn Dứt, Trưởng Khoa Kinh doanh quốc tế.
  • Phó ban: TS. Lê Trần Thiên Ý, Phó Khoa Kinh doanh quốc tế.
  • Đơn vị hỗ trợ tổ chức: Nhóm sinh viên CLB Commando ngành Kinh doanh quốc tế, thuộc Trường Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ.

1.5 Ban giám khảo (BGK): 05 giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực Logistics.

2. Thể lệ cuộc thi

2.1 Nội dung thi

• Mỗi đội lựa chọn một chủ đề trong lĩnh vực logistics và đưa ra đề xuất, giải pháp giải quyết một vấn đề cụ thể với chủ đề ấy. Cách thức và chủ đề của phần thi báo cáo dự án này tương tự như cách thức của Vòng Bán Kết.
  • Chủ đề gợi ý của BTC: các vấn đề liên quan đến hoạt động Logistics, chẳng hạn: Thiết kế chuỗi cung ứng/hệ thống logistics cho các nhóm ngành hàng thế mạnh của Việt Nam: trái cây XK, rau củ XK, thủy hải sản; Tối ưu hoạt động vận tải cho công ty ABC ở vùng ĐBSCL; Logistics Chuỗi cung ứng lạnh (Cold Chain) cho nông sản vùng ĐBSCL; Phát triển logistics cho thương mại điện tử…
  • Phần thi phụ: Các đội thi gởi 01 ảnh chụp có mặt các thành viên của đội cho BTC để đăng lên fanpage BTC, thời gian và cách thức bình chọn sẽ được thông tin cụ thể đến các đội thi sau khi đóng đơn đăng ký.

2.2 Hình thức trình bày bài dự thi

• Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Đội thi sẽ phải nộp bài dự thi về BTC gồm 01 bài báo cáo dạng file pdf (tối đa 20 trang) và 01 bài thuyết trình file ppt (thuyết trình tối đa 10 phút).
  • Trước ngày thi chính thức, BTC sẽ thông báo đến các đội cử đại diện đến địa điểm thi để bốc thăm thứ tự thi thuyết trình.
  • Sau phần thuyết trình của mỗi đội, BGK sẽ đặt 01 câu hỏi cho đội để vấn đáp trực tiếp. Thời gian chất vấn tối đa 5 phút.

2.3 Thời gian nộp bài dự thi

• Đội thi phải gởi bài dự thi về BTC trước cuộc thi:

- 5h chiều ngày 23/9/2023: các đội nộp bài dự thi file pdf để BTC chọn lọc các đội có dự án tốt nhất.

- 5h chiều ngày 26/9/2023: BTC thông báo kết quả các đội được chọn để thi thuyết trình.

- 5h chiều ngày 01/10/2023: các đội được chọn sẽ gởi bài báo cáo PPT về cho BTC.

• Cách đặt tên file: [VNYLT23 – {Tên đội}].

2.4 Tiêu chí chấm điểm bài dự thi

• Tổng điểm bài thi Vòng Tuyển Trường: 100 điểm, cụ thể như sau:
  • Tính mới và sáng tạo (20 điểm)
  • Kỹ năng phân tích vấn đề và xác định nguyên nhân (20 điểm)
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề (20 điểm)
  • Kỹ năng thuyết trình (10 điểm)
  • Kỹ năng ứng dụng công nghệ (10 điểm)
  • Kỹ năng ứng đáp với BGK (10 điểm)
  • Hình thức trình bày báo cáo (10 điểm)

3. Cơ cấu giải thưởng

• Căn cứ trên tổng điểm của Vòng Tuyển Trường, BTC sẽ xác định đội đạt Giải Nhất-Nhì-Ba.
  • Lưu ý: Đội đạt giải Nhất không phải là đội mặc nhiên được đề cử tham dự vòng thi tiếp theo mà việc lựa chọn thành viên đội đại diện Trường Đại học Cần Thơ để đi thi vòng tiếp theo sẽ do BTC quyết định sau khi kết thúc vòng thi trường.

Tên giải thưởng

Phần thưởng

Giải Nhất

1,500,000 đồng