KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ,

HIỆP HỘI KẾ TOÁN CÔNG CHỨNG ANH QUỐC – VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI VIỆT NAM

(ACCA VIỆT NAMVÀ HỘI KIỂM TOÁN VIÊN HÀNH NGHỀ VIỆT NAM (VACPA)

Lễ ký kết MOU theo hình thức trực tuyến giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc – Văn phòng đại diện tại Việt Nam (ACCA Việt Nam) và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã diễn ra vào ngày 23/03/2022.

Về phía Trường ĐHCT, có sự tham dự của PGS.TS. Lê Khương Ninh – Trưởng Khoa Kinh tế, đại diện Trường ĐHCT,  PGS.TS. Nguyễn Hữu Đặng – Trưởng Bộ môn Kế toán – Kiểm toán, PGS.TS. Phan Đình Khôi – Trưởng Bộ môn Tài chính - Ngân hàng, PGS.TS. Lê Long Hậu – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế, cùng giảng viên của Bộ môn Kế toán – Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng và đại diện sinh viên ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng.

Về phía ACCA Việt Nam, có sự tham dự của bà Nguyễn Thụy Minh Châu – Trưởng Đại diện ACCA tại Việt Nam, bà Phạm Nguyễn Thị Ngọc Châu – Trưởng ban cao cấp Đối ngoại – Khối giáo dục đào tạo, ACCA Việt Nam và bà Hoàng Vũ Ngọc Oanh – Trưởng Ban Phát triển Kinh doanh, ACCA Việt Nam.

Về phía VACPA, có sự tham dự của TS. Trần Khánh Lâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VACPA, Ông Nguyễn Thanh Sang – Tổng giám đốc công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt, Ủy viên ban chấp hành VACPA.

Ba bên thống nhất hợp tác: (i) tổ chức giảng dạy các khóa đào tạo chứng chỉ phối hợp ACCA – VACPA về Lập báo cáo tài chính quốc tế (CertIFR) tại Khoa Kinh tế, Trường ĐHCT; (ii) triển khai các hoạt động dành cho sinh viên của Trường ĐHCT trong chương trình ACCA-VACPA Job Fast Track; (iii) giới thiệu cho các Hội viên tổ chức của VACPA ưu tiên xét tuyển thực tập sinh/ tuyển dụng nhân viên là sinh viên của Trường ĐHCT đã học và thi đỗ Chứng chỉ Lập báo cáo tài chính quốc tế CertIFR của ACCA và VACPA; (iv) tổ chức lớp học ngoại khóa cho sinh viên của Trường về sự khác biệt cơ bản giữa Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và các Chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS); và cùng với các hoạt động khác cho giảng viên và sinh viên Trường ĐHCT...

Sự hợp tác ý nghĩa giữa CTU, ACCA và VACPA cùng với các hoạt động nhằm giúp các sinh viên ngành Kế toán và Kiểm toán của Khoa Kinh tế, Trường ĐHCT tăng cường kiến thức, kỹ năng thực tiễn và kỹ năng mềm trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, giúp các em có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Hình ảnh của buổi Lễ ký kết

PGS.TS. Lê Khương Ninh (CTU), bà Nguyễn Thụy Minh Châu (ACCA Việt Nam) và TS. Trần Khánh Lâm (VACPA) ký kết MOU.

Chụp hình lưu niệm lễ ký kết MoU