KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Thực hiện sứ mệnh của Trường Kinh tế về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu thực tế về nhân lực của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Khoa Quản trị kinh doanh luôn chú trọng vào việc tạo ra môi trường học tập tốt nhất để người học dễ dàng tiếp nhận kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh cũng như phát huy tinh thần học tập suốt đời.

Khoa Quản trị kinh doanh tiền thân là Bộ môn Quản trị kinh doanh được thành lập vào năm 2005 trên cơ sở chia tách từ Bộ môn Quản trị kinh doanh và Tiếp thị và hiện đang quản lý 02 ngành đào tạo trình độ đại học (Quản trị kinh doanh và Kinh doanh thương mại), 01 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (Quản trị kinh doanh) và 01 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ (Quản trị kinh doanh). Bên cạnh đó, Khoa còn đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Chương trình chất lượng cao với hơn 32% học phần được dạy bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên tốt nghiệp nước ngoài.

Vị trí việc làm của sinh viên và học viên tốt nghiệp các ngành đào tạo của Khoa rất đa dạng: nhân viên các bộ phận chức năng (sản xuất, kinh doanh, nhân sự, marketing, v.v...) trong các doanh nghiệp; chuyên viên phân tích, dự báo và tư vấn chính sách hoặc chuyên gia cao cấp trong các sở ban ngành; nhà khởi nghiệp, tự tạo lập doanh nghiệp và tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân; nhà quản trị ở các cấp bậc khác nhau; nghiên cứu viên, giảng viên thuộc các cơ sở giáo dục hoặc cơ quan hoạch định chính sách kinh tế và kinh doanh.

Kết quả khảo sát việc làm hàng năm của Trường cho thấy sinh viên tốt nghiệp của Khoa Quản trị kinh doanh có việc làm đều đạt tỷ lệ rất cao. Cựu học viên và sinh viên của Khoa hiện đang làm quản lý của nhiều doanh nghiệp lớn cũng như đang giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan nhà nước ở Việt Nam.

CÁC NGÀNH KHOA PHỤ TRÁCH ĐÀO TẠO