HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

SINH VIÊN CHẤT LƯỢNG CAO (LẦN 1)

 

      Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học (NCKH) lần thứ nhất tại Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công vào ngày 26/4/2021 với sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các phòng ban, các đơn vị có đào tạo Chương trình chất lượng cao như Khoa ngoại ngữ, Khoa Công nghệ thông tin, Viện Công nghệ sinh học, Khoa Kinh tế, Bộ môn Kinh doanh quốc tế, cùng các giảng viên của Khoa và đặc biệt là sự góp mặt của các sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế -chất lượng cao khóa 42, 43 và 44.

      Hoạt động NCKH của sinh viên chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2020. Sau hơn một năm thực hiện, Hội nghị tổng kết được diễn ra tại Khoa nhằm đúc kết những mặt đã đạt được và những hạn chế cần khắc phục cho hoạt động NCKH trong thời gian tới. Hôi nghị cũng là nơi sinh viên đã từng thực hiện NCKH trao đổi các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe về mặt học thuật của một đề tài NCKH, đồng thời ghi nhận các ý kiến thảo luận và đề xuất của giảng viên và sinh viên để hoạt động NCKH ngày càng tốt hơn cả về chất lượng và số lượng.

      Trong 19 đề tài NCKH đã nghiệm thu, có 05 đề tài được xếp loại xuất sắc (chiếm 26,3%), 10 đề tài xếp loại tốt (chiếm 62,6%), và 04 đề tài xếp loại khá (chiếm 21,1%). Thông qua Hội nghị, những thuận lợi và khó khăn của sinh viên trong quá trình làm NCKH cũng đã được thẳng thắn chia sẻ. Sinh viên có kiến thức NCKH khá tốt, chịu khó học hỏi, nhanh chóng tiếp cận và thích nghi với lĩnh vực mới, đồng thời sinh viên còn nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên hướng dẫn và sự hỗ trợ kịp thời của Phòng Quản lý khoa học, Phòng Tài chính, Phòng đào tạo. Mặc dù có rất nhiều thuận lợi khi thực hiện NCKH, các em sinh viên cũng còn gặp nhiều khó khăn do còn khá bỡ ngỡ với hoạt động NCKH, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến việc thu thập số liệu khảo sát cho đề tài.

      Nhìn chung, thông qua Hội nghị, nhiều bài học kinh nghiệm được đút kết để hoạt động NCKH của sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế chất lượng cao nói riêng và công tác tổ chức hoạt động NCKH của Khoa nói chung được kiện toàn trong thời gian sắp tới.

Chiêu sinh các khóa ngắn hạn

Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Số lượt truy cập

4583867

KHOA KINH TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3838831. Fax: 0292.3839168
Email: kkt@ctu.edu.vn